A. Nguyên liệu:
Mực ống hoặc mực mai: 500g
Bơ: 30g
Bột chiên giòn: 70g
Bột ngô: 30g
Trứng gà: 1 quả
Hành tỏi, gia vị, mì chính, tiêu đường.
B. Cách làm:
Mực sau khi sơ chế, khía hoa (khía thành các đường song song cách nhau khoảng 2mm, dọc và ngang thân mực),cắt miếng vừa ăn. Tẩm ướp với hành tỏi băm nhỏ, gia vị, mì chính, tiêu. Trộn đều. Đập thêm 1 trứng gà vào bát mực.
Trộn 2 loại bột với nhau cho vào 1 khay rộng. Lấy từng miếng mực cho vào khay bột tẩm đều, kín 2 mặt. Để ngám 5'.
Bắc chảo lên bếp, chờ cho mỡ nóng già. (càng ngập mỡ càng tốt). Rán vàng rồi vớt ra cho ráo mỡ. Sau đấy cho bơ vào xóc đều cho ngấm.
C. Trình bày:
Dưa chuột,cà chua tỉa hoa xếp xung quanh đĩa mực. Ăn nóng chấm với nước mắm chua ngọt.
* Nước sốt chua ngọt:
Mỡ phi hành tỏi + nửa bát nước con + 2 thìa dấm + 1 thìa đường + 1its gia vị, tương ớt. Đun sôi,xuống bột đao ----> Có vị chua ngọt, sanh sánh.
Xong ruì, ăn thôi