Là món bánh quen thuộc nhưng được trình bày lạ, đẹp mắt, mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu
- Thịt nạc băm: 100g
- Giò sống: 30g
- Tôm tươi: 100g
- Bột há cảo: 200g
- Nấm mèo: 3 tai
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Hành lá, ngò rí, ớt tỉa hoa
- Lá chuối cắt tròn làm đế bánh
- Tiêu, tương ớt, dầu ăn
- Hạt nêm
- Bột ngọt


2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ.

- Làm nhân: Trộn đều thịt heo, giò sống với tôm, nấm mèo, hành tím băm, hành lá, nêm 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng hạt nêm, chia thành 16 viên.

- Pha bột: chừa lại 2 muỗng bột làm áo, cho lượng bột còn lại vào nồi, nêm 1/2 muỗng muối và 1/3 muỗng bột ngọt, thêm 1 chén nước ấm vào từ từ, khuấy cho bột tan đều, bắt lên bếp để lửa thật nhỏ, đến khi bột sánh và thấy nặng tay thì thêm 1m dầu ăn vào trộn đều. Đổ bột ra bàn, nhồi mịn rồi chia thành 16 viên.

- Xoa dầu vào tay, nắn bột dẹt ra, cho nhân vào, bao kín lại. Dùng kẹp hoa hồng đã nhúng dầu kẹp 3 cánh ở giữa trước, sau đó kẹp các cánh lớp ngoài sao cho các cánh xen kẽ xếp thành 3 lớp.

- Xếp lá chuối vào nồi, sau đó xếp bánh vào hấp khoảng 5 phút thì xả hơi một lần, sau đó hấp tiếp khoảng 15 phút thì bánh chín.

- Xếp bánh hoa hồng ra dĩa, trang trí với ngò rí và ớt tỉa hoa, dùng nóng với tương ớt.

Mách nhỏ
Khuấy bột trên lửa nhỏ để bột chín 50% sẽ dễ tạo hình. Khi bao nhân nhớ chừa phần bột dư bên trên đủ để tạo cánh hoa.