Hotline 09.4400.4400

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP TỪ ĐẦU SẮP KHAI GIẢNG

[Tuổi Hợi] 7 thông tin cần biết về người tuổi Hợi

20/05/2020 - 12676 lượt xem

I. Tuổi Hợi là con gì?


- Tuổi Hợi là biểu tượng cho con heo (Trư – 猪), là con giáp đứng ở vị trí cuối cùng của 12 con giáp  ,đứng trước nó là Tuất.

- Tháng Hợi là tháng mười âm lịch.

- Hợi tương là thời gian từ 21:00 tới 23:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Hợi chỉ hướng bắc tây bắc. Theo Ngũ hành thì Hợi tương ứng với Thủy, theo thuyết Âm-Dương thì Hợi là Dương.

- Hợi mang ý nghĩa đóng hay khép lại, chỉ trạng thái của cây cỏ hoàn toàn khô héo tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới trong khoảng thời gian này.


II. Tính cách người tuổi Hợi- Hợi là con vật cuối cùng trong mười hai con giáp của người Việt Nam, thế nên, nó là con vật kiên nhẫn vì nó phải đợi tới lượt mình. Người tuổi Hợi là người có bản tính nhút nhát và có vẻ lãnh đạm, nhưng họ rất biết thông cảm và là người đáng yêu. Họ thẳng tính và trung thực, và luôn cố gắng để không bao giờ bỏ rơi người khác. Đây là kiểu người hiền hòa, thích đến chốn đông người và những chỗ quen thuộc hơn là những nơi xa lạ.
 
- Tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng, bởi vậy tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.

- Mặc dù những người tuổi Hợi không phải là những người chậm chạp nhưng họ là những người thích sự thanh thản sung túc. Trong mười hai con giáp thì con lợn được cho là con tượng trưng cho sự hưởng lạc và an nhàn. Những người tuổi Hợi thường mơ ước được sống một cuộc sống dễ dãi, xa hoa, nhưng những điều đó không nhiều để dành cho tất cả họ, biết thế nên họ đã cố gắng theo cách của họ để có được những thứ mà họ mơ ước. Những người tuổi Hợi thường là những người sống tình cảm và yêu gia đình. Nơi họ ở thường ấm cúng, thoải mái, thân thiện, tuy nhiên cũng khá bề bộn.

- Người tuổi Hợi tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu, không nề hà ngại khó và luôn dốc hết sức mình để hoàn thành công việc. Họ đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai không biết mệt mỏi, dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc. Do vậy họ luôn được mọi người tín nhiệm và giao phó cho những công việc quan trọng. Họ muốn hoàn thiện bản thân mình bằng tinh thần nhẫn nại, lao động không biết mệt mỏi cũng với tinh thần này, họ có thể trở thành một nhà giáo ưu tú.

- Những đặc điểm chung của những người cầm tinh con giáp này

Chân thành, ngay thẳng, tâm tình khảng khái, vô tư, vui vẻ, rộng mở ôn hòa.
Thích làm công việc thực hành khá chu đáo. Mặt khác có lòng kiên nhẫn trong công việc.
Có tính ngây thơ, lãng mạn và hay thích dành thuận lợi cho người khác.
Hay có sự đồng cảm thương người.
Có tính tự ái cá nhân rất cao khi bị phê bình.
Có tính ỳ, hay uể oải mệt mỏi và thiếu tính linh hoạt nhanh nhẹn.
Lập trường thiếu kiên định, hay giao động tình cảm.
Dễ bằng lòng và dễ tha thứ cho mình khi gặp sai lầm, khuyết điểm.
Người tuổi Hợi không thích quan hệ ngoại giao và giao du ngoài xã hội.


III. Ưu điểm người tuổi Hợi- Tuổi Hợi là những con người thật thà, ngay thẳng và rất tốt bụng. Họ dễ xúc động với những khó khăn, bất hạnh của người khác. Bởi vậy tuổi Hợi hay tham gia vào những hoạt động từ thiện để làm nhiều việc có ích cho xã hội.

- Tuổi Hợi là những người rất thân thiện và hòa đồng. Họ chẳng bao giờ to tiếng quát tháo một ai dù người đó có mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Họ luôn bao dung và tha thứ
Dù gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, họ cũng không bao giờ la hét, làm ầm lên cho người khác biết cũng không ỷ lại dựa dẫm vào ai. Những người này âm thầm giải quyết vấn đề của mình với sự ung dung, quả quyết.

- Tuổi Hợi không thích tranh luận, đấu khẩu với người khác. Phương châm sống của họ là: “Một điều nhịn bằng chín điều lành.” Bởi vậy dù kẻ khác có cố tình gây sự, tuổi Hợi cũng luôn giữa thái độ hòa hợp, nhường nhịn.
 
- Sự thật thà, chân thành giúp tuổi Hợi xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Đi đến đâu, tuổi Hợi lại có người yêu quý, ngưỡng mộ tới đó. Thế nhưng những người này không bao giờ tỏ ra vẻ kiêu ngạo, phô trương. Ngược lại họ lúc nào cũng khiêm tốn, rụt rè.

- Bình thường tuổi Hợi là những người không thích tranh chấp, đôi co với người khác nhưng nếu vượt quá giới hạn chịu đựng, họ sẽ nổi giận lôi đình. Tuy nhiên, trạng thái ấy sẽ nhanh chóng qua đi và tuổi Hợi sẽ không thù hận, để bụng bất kì điều gì.
 
- Những người này không chỉ có tấm lòng vị tha, trái tim nhân hậu mà họ còn là những người vô cùng phóng khoáng, rộng rãi. Bởi vậy họ luôn cố gắng giúp đỡ những người khó khăn, thậm chí chia sẻ tài sản của mình cho mọi người xung quanh.


IV. Nhược điểm người tuổi Hợi- Tuổi Hợi dễ dàng trao niềm tin của mình cho bất kì ai dù là những người mới gặp gỡ. Sự cả tin ấy đôi lúc khiến họ vấp phải những sai lầm, thất bại trong cuộc sống. Khi ấy, tuổi Hợi thường đổ lỗi cho số phận, tỏ ra bất cần và chán nản. Trạng thái khủng hoảng nhất xảy ra khi họ phát hiện người mình đã từng tin tưởng lại lừa gạt, lợi dụng và hãm hại mình.

- Trong suốt cuộc đời, họ luôn trung thực, thành thật và biết nghĩ cho người khác, luôn giữ gìn thận trọng mối giao tình với bạn bè. Họ trân trọng tình bạn, trung thành với bạn dù có thể họ bị thiệt hại. Một người bạn tuổi Hợi luôn muốn giúp đỡ tương trợ khi bạn gặp khó khăn dù cho đó sai lầm của bạn thì người tuổi Hợi vẫn không hề có ý trách cứ mà dốc sức giúp đỡ. Người tuổi Hợi cũng là người dễ tin vào lời nói và việc làm của người khác. Do vậy con giáp này rất dễ bị kẻ xấu lừa gạt, lợi dụng.

- Người tuổi Hợi không thích mê hoặc người ta giống như tuổi Thìn và cũng chẳng giỏi cuốn hút mọi người như Khỉ hay Hổ, càng không nói năng ngọt ngào như Rắn, mà dần dần bộc lộ tấm lòng chân thật với bạn, khiến bạn càng lúc càng khó rời xa họ. Người tuổi Hợi thường chú trọng đến dáng vẻ đường hoàng, vừa có phong thái hào hiệp vừa có tinh thần giúp người làm vui, có thể thay người ra đảm đương những công việc khó khăn mà chẳng than phiền lấy nửa lời, khi bạn bè gặp nỗi nguy nan, họ sẽ giơ thân ra “đứng mũi chịu sào”. Chúng ta có thể hòan toàn tin tưởng họ, vì họ chẳng bao giờ tính mưu gian hay quỷ kế gì.Do vậy , có khi còn vì quá thành thật, trong sáng mà hợi lại chính trở thành vật hy sinh.


V. Tuổi hợi là những người sinh năm nào?- Người tuổi Hợi sinh vào những năm như: 1947 (Đinh Hợi), 1959 (Kỷ Hợi), 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi), 1995 (Ất Hợi), 2007 (Đinh Hợi), 2019 (Kỷ Hợi), 2031 (Tân Hợi) …

VI. Một số thành ngữ + câu nói liên quan đến từ Hợi trong tiếng trung- 弄巧成拙 /nòng qiǎo chéng zhuō/ chữa lợn lành thành lợn què

Ba chú heo con三只小猪
三 只小猪来到美丽的大森林准备在这里安家。猪老三十分懒惰,他只盖了一间草房子,便住下了。猪老二盖了一间木房子。勤快的猪老大盖了一间很结实的砖房子。这天,大灰狼发现了猪老三的草房子,他吸了一口气,吹上草房子,草房子一下子就塌了。猪老三只好逃的猪二的家里。猪老二的木房子也一下就被大灰狼推倒了。两只小猪赶紧逃到猪老大家里去。大灰狼来到猪老大的房子前,用尽各种办法都没能把房子弄到,它搬来梯子,想从烟囱进去。小猪们马上点燃了壁炉里的柴。大灰狼刚从烟囱里滑下来,就踩到秘鲁的火堆上了。天啊!好烫!他忍着疼痛从壁炉里爬了出来,慌忙逃走了。做事踏踏实实才不容易,让坏人有机可乘。

Pinyin: Sān zhī xiǎo zhū 3 zhǐ xiǎo zhū lái dào měilì de dà sēnlín zhǔnbèi zài zhèlǐ ānjiā. Zhū lǎo sānshí fēn lǎnduò, tā zhǐ gàile yī jiàn cǎo fángzi, biàn zhù xiàle. Zhū lǎo èr gàile yī jiàn mù fángzi. Qínkuài de zhū lǎodà gàile yī jiàn hěn jiēshi de zhuān fángzi. Zhè tiān, dà huī láng fāxiànle zhū lǎo sān de cǎo fángzi, tā xīle yī kǒuqì, chuīshàng cǎo fángzi, cǎo fángzi yīxià zi jiù tāle. Zhū lǎo sān zhī hǎo táo de zhū èr de jiālǐ. Zhū lǎo èr de mù fángzi yě yīxià jiù bèi dà huī láng tuīdǎole. Liǎng zhī xiǎo zhū gǎnjǐn táo dào zhū lǎodà jiālǐ qù. Dà huī láng lái dào zhū lǎodà de fángzi qián, yòng jìn gè zhǒng bànfǎ dōu méi néng bǎ fáng zǐ nòng dào, tā bān lái tīzi, xiǎng cóng yāncōng jìnqù. Xiǎo zhūmen mǎshàng diǎnránle bìlú lǐ de chái. Dà huī láng gāng cóng yāncōng lǐ huá xiàlái, jiù cǎi dào bìlǔ de huǒ duī shàngle. Tiān a! Hǎo tàng! Tā rěnzhe téngtòng cóng bìlú lǐ pále chūlái, huāngmáng táozǒule. Zuòshì tà tàshí shí cái bù róngyì, ràng huàirén yǒujī kě chéng.

Dịch nghĩa : Ba chú heo con và ba chú heo con đã đến khu rừng lớn tuyệt đẹp và chuẩn bị định cư tại đây.  Heo út rất lười biếng, anh ta chỉ xây một ngôi nhà cỏ, và anh ta sống.  Anh hai xây một ngôi nhà gỗ.  Anh cả chăm chỉ xây một ngôi nhà gạch rất chắc chắn.  Vào ngày hôm đó, con sói xấu số lớn đã tìm thấy ngôi nhà cỏ của em út. Con sói một hơi và thổi vào ngôi nhà cỏ, và ngôi nhà cỏ sụp đổ ngay lập tức.  Em út về nhà nhà của con anh hai.  Ngôi nhà gỗ của con lợn thứ hai cũng bị con sói xấu lớn đẩy xuống.  Hai chú heo con nhanh chóng chạy trốn đến nhà anh cả.  Con sói đến nhà của Boss Pig và thử nhiều phương pháp khác nhau để có được ngôi nhà. Nó di chuyển đến thang và muốn đi qua ống khói.  Những con lợn ngay lập tức thắp gỗ trong lò sưởi.  Ngay khi con sói trượt khỏi ống khói, nó đã bước lên ngọn lửa ở .  Chúa ơi!  Trời nóng quá!  Sói bò ra khỏi lò sưởi với nỗi đau, và vội vã trốn thoát.  Thật không dễ dàng gì để trở nên thực tế, vì vậy những kẻ xấu có cơ hội.


VII. Tương hợp và tương khắc tuổi Hợi và 12 con giáp1. Hợi + Tý
- Có thể hợp tác tất nhiên cũng cần xem xét lại những nguyên tắc chung để xóa bỏ rào cản tư lợi . Người tuổi Hợi với người tuổi Tý có thể hợp tác làm ăn tốt với nhau. Có thể đôi khi người tuổi Tý sẽ không hài lòng với cách làm việc của đối phương. Nhưng hai tuổi này kết hợp làm ăn với nhau thì tài vận và vận khí khá tốt nên cả hai bên đều sẽ không nỡ rời, tách riêng. Hai tuổi này sẽ hợp tác làm ăn rất tốt nếu xem xét được những nguyên tắc chung và xóa bỏ được rào cản tư lợi.
 
2. Hợi + Sửu
- Hợp tác rất tốt, có thể hợp tác sâu nếu bạn thấy đủ tin tưởng . Tuổi Hợi và tuổi Sửu cũng là tuổi hợp tác rất tốt trong làm ăn. Đặc biệt người tuổi Sửu rất thích làm việc với người tuổi Hợi. Và người tuổi Hợi cũng sẽ rất hài lòng về thái độ và cách làm việc của người tuổi Sửu. Hai tuổi này có thể hợp tác làm ăn rất tốt và hợp tác rất sâu nếu cả hai cảm thấy đủ tin tưởng nhau.
 
3. Hợi + Dần
- Có thể hợp tác những dự án nhỏ, trong thời gian ngắn . Tuổi Hợi và tuổi Dần thường chỉ nên hợp tác làm ăn trong thời gian ngắn. Bởi vì người tuổi Dần sẽ thường cảm thấy kết hợp làm việc với người tuổi Hợi họ bị nhiều áp lực. Hơn thế người tuổi Hợi lại hạn chế trong việc nhẫn nại. Hai tuổi này có thể hợp tác với nhau trong những dự án nhỏ. Và chỉ nên hợp tác trong thời gian ngắn.Trong tình yêu , đây là cặp đôi cực kì hòa hợp với nhau, là mối duyên lành khó cưỡng. Tính cách khác biệt song lại là điểm thu hút giữa hai người, họ cũng sẽ có thể bù đắp cho nhau rất nhiều điểm yếu. Cuộc sống hôn nhân giữa hai con giáp này rất êm đềm, tình cảm cũng vô cùng bền vững.
 
4. Hợi + Mão
- Hợp tác sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tuổi hợi . Người tuổi Hợi hợp tác làm ăn với tuổi Mão sẽ rất có lợi. Người tuổi Mão rất khôn khéo, người tuổi Hợi thì thường xuyên kiếm được tiền. Vậy nên khi hợp tác với người tuổi Mão thì sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người tuổi Hợi. 

5. Hợi + Thìn
- Có thể hợp tác vì khá hợp tuổi có thể mang lại thành công . Người tuổi Hợi cũng rất phù hợp để hợp tác làm ăn với người tuổi Thìn. Có thể người tuổi Thìn sẽ cảm thấy có một chút áp lực khi hợp tác làm ăn với người tuổi Hợi. Tuy nhiên khi vận dụng hết khả năng của cả hai thì thành công sẽ đến với đôi bên. 

6. Hợi + Tị
- Cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa được và mất . Tuổi Hợi khi muốn hợp tác làm ăn với người Tuổi Tỵ thì nên cân nhắc khi phối hợp. Bởi vì người tuổi Tỵ thường có những mưu mô để hãm hại đối phương. Nhưng phần lớn là họ tự hại chính mình. Vậy nên cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến sự phát triển của người tuổi Hợi. Tốt nhất khi kết hợp với người tuổi Tỵ thì người tuổi Hợi cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa được và mất. 

7. Hợi + Ngọ
- Không nên hợp tác . Tuổi Hợi và tuổi Ngọ thì tốt nhất là không nên kết hợp làm ăn với nhau. Bởi vì cách suy nghĩ của cả hai và phương thức hoạt động cũng như lý tưởng của hai tuổi này hoàn toàn khác nhau. Vậy nên tốt nhất tuổi Hợi với tuổi Ngọ không nên hợp tác làm ăn. 

8. Hợi + Mùi
- Có thể hợp tác tốt . Người tuổi Hợi với người tuổi Mùi kết hợp với nhau sẽ rất có lợi cho cả đôi bên. Vậy nên khi hợp tác thì đôi bên sẽ gặt hái được nhiều thành công, thắng lợi. 

9. Hợi + Thân
- Có thể hợp tác tuy nhiên cần có sự nỗ lực của hai phía . Tuổi Hợi và người tuổi Thân không nên hợp tác làm ăn với nhau. Bởi vì người tuổi Thân khá ranh mãnh. Vậy nên mọi lợi ích đạt được khi kết hợp làm ăn thì người tuổi Thân sẽ tìm cách chiếm giữ phần lớn. Hai tuổi này có thể hợp tác làm ăn, tuy nhiên cần có sự nỗ lực của cả hai bên

10. Hợi + Dậu
- Không nên hợp tác vì nó thường không bền . Với tuổi Dậu thì sẽ không phù hợp lắm trong việc hợp tác làm ăn với người tuổi Hợi. Bởi vì mối quan hệ hợp tác làm ăn giữa hai tuổi này thường sẽ không bền. Hai tuổi này chỉ nên có quan hệ xã giao với nhau.

11. Hợi + Tuất
- Có thể hợp tác nhưng chú ý nếu đối tác có sự toan tính . Tuổi Hợi với tuổi Tuất có thể kết hợp làm việc với nhau. Tuy nhiên cần chú ý và cẩn trọng trong việc tính toán, và không nên để người tuổi Hợi cảm thấy bất mãn.Hai tuổi này có thể hợp tác với nhau nhưng nên chú ý đến đối phương có sự toan tính. 

12. Hợi + Hợi
- Nên hợp tác bởi tuổi hợi thường rất hợp nhau . Tuổi Hợi và tuổi Hợi hợp tác làm ăn cùng nhau sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn. Bởi vì cả hai bạn đều là người rất có tài, rất hợp để làm ăn với nhau.


-> Tìm hiểu thêm : 12 con giáp Trung Quốc

Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7!
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Bình luận Facebook
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Trung của mình)
Gửi đăng ký
Gọi ngay Hotline để đăng ký nhanh hơn 09.4400.4400