Hotline 09.4400.4400

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP TỪ ĐẦU SẮP KHAI GIẢNG

[Tuổi Mão] 7 thông tin cần biết về người tuổi Mão

18/05/2020 - 27898 lượt xem

I. Tuổi Mão là con gì ? 
- Tuổi Mão là biểu tượng cho con mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong thứ xếp hạng 12 con giáp và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Mão ứng với cung Lâm Quan , đứng trước nó là Dần, đứng sau nó là Thìn. Tuổi Mão là hình ảnh những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.

- Tháng Mão trong Âm lịch là tháng hai âm lịch.

- Mão là khoảng thời gian từ 05:00 tới 07:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Mão chỉ phương chính đông.

- Mão mang ý nghĩa là đông đúc tươi tốt, chỉ trạng thái của cây cỏ trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới.

- Để tiện ghi nhớ hoặc là do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi được ghép với một trong 12 con giáp. Tại Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên (gồm cả Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc) và Nhật Bản thì Mão tương ứng với thỏ, còn ở đất nước Việt Nam chúng ta thì Mão là con mèo. Ở Trung Quốc ngày nay vẫn còn tồn tại một loài động vật họ mèo tên là "thố tôn" - "thỏ khỉ" tên khoa học là Otocolobus manul , cho thấy rằng việc nhầm lẫn giữa thỏ và mèo đã xuất hiện từ lâu trong văn hóa Trung Quốc, và có thể là một lý do dẫn đến việc liên hệ Mão với loài mèo chứ không phải loài thỏ trong một số nền văn hóa.


II. Tính cách người tuổi Mão- Người tuổi Mão là người rất tinh nhanh, thông minh và cực kỳ nhạy bén nên họ luôn thành công trong lĩnh vực toán học hay kế toán. Người tuổi Mão sống rất tình cảm, thích yên ổn, luôn nhạy cảm.Là người đối đáp giỏi giang, khéo léo thông minh, yên ổn may mắn, làm việc siêng năng, y lộc không thiếu, nam mạng có phúc phận, nữ mạng ăn nói lịch sự, dễ thân thiện. Phần nhiều những người cầm tinh Mèo đều ưa thích các điều huyền diệu, kỳ lạ, bởi thế đôi khi trong giao tiếp với người đời cảm thấy họ như có cái gì sờ sợ, bàng bạc. Họ có nghệ thuật yêu đương, đôi khi là những dòng nước mắt hay cái nhìn đong đưa để lối cuốn người khác giới. Họ cũng thích hưởng niềm vui nhục cảm. Phần lớn ngườn cầm tin con giá này Mão thích sống theo quần thể đông vui, không thích sự lẻ loi đơn độc. Người tuổi Mão có một số cá tính và tính cách chung như sau :

- Sống ung dung, tự do tự tại và luôn luôn lạc quan

- Tính cách hơi thất thường ( hay mâu thuẫn với chính mình )

- Sống lương thiện dễ tha thứ cho người khác.

- Có tính lực dồi dào, tinh nhanh, lanh lợi, hoạt bát thích ứng với mọi hoàn cảnh. Có thể sống thân tình với bất cứ ai

- Có cá tính kiên cường, bất khuất, nhưng cũng hay nhường nhịn không thích tranh giành với người khác.

- Có tình cảm tế nhị, trực quan sinh động và óc giàu tưởng tưởng.

 

III. Ưu điểm của người tuổi Mão- Một khi đã tập trung vào công việc, tuổi Mão khiến mọi người kinh ngạc về sự nhanh nhẹn, thông minh, tài trí của mình. Người này làm việc năng suất gấp nhiều lần người khác. Tuy nhiên, họ chỉ thực sự hứng thú với công việc của mình khi cảm thấy thoải mái, tự do. Nếu quá áp lực, căng thẳng, tuổi Mão sẽ nhanh chóng bỏ cuộc.

- Thường tuổi này có tính khá cẩn thận, rộng rãi, lại nhiều mơ mộng. Nhờ thông minh lanh lợi nên phúc lộc không thiếu, suốt đời có thể yên ổn. Thường người sinh năm Mão phần lớn là người có tài đức, xuất sắc hơn người.

- Rất nhiều người yêu quý tuổi Mão bởi sự cởi mở, tốt tính của họ. Tuổi Mão nếu giúp đỡ người khác sẽ rất nhiệt tình, giúp đỡ hết mình, không bao giờ cầu lợi cho bản thân. Họ không thích phải đối mặt với nguy hiểm thậm trí là luôn tìm cho mình sự an toàn. Dù trong bất kì tính huống, hoàn cảnh nào, những người này đều có khả năng điều khiển cảm xúc, giữ thái độ bình tĩnh, hòa hợp.
 
- Tuổi Mão thích cuộc sống tự do, yên bình với những người xung quanh, họ điềm đạm và dường như không bao giờ nổi nóng. Họ khá nhạy, dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác. Lĩnh vực phù hợp nhất với tuổi Mão là nghệ thuật, những sáng tạo độc đáo và tinh tế sẽ giúp họ đạt được thành công cao.
 
- Người tuổi Mão đa phần thành đạt trong thương trường và quan trường. Họ cũng hay gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Và họ cũng có đức tính tiến thủ. Biết nắm bắt thời có và chờ đợi cơ hội khi vận may tới để vươn lên.
 
- Họ có khả năng giao tiếp tối, gây được ấn tượng với mọi người xung quanh. Tuổi Mão đề cao lòng tự trọng và có cái “tôi” khá lớn, bất kì ai xúc phạm đến danh dự của mình, họ đều coi những người đó là kìa thù. Họ hài hước, luôn tạo ra bầu không khí vui vẻ, thoải mái cho người khác. Nhưng đôi lúc,tuổi Mão vô tình tự làm buồn chính mình.
 
- Có thể nói, tuổi Mão thuộc vào top những con giáp may mắn nhất cả về đường công danh, sự nghiệp lẫn tình duyên. Trong cuộc đời, mỗi khi khó khăn tuổi Mão lại gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, cả đời được sống trong an nhàn, bình yên. Những người này có duyên trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, nếu có sự cố gắng sẽ đạt được nhiều thành công.

 

IV. Nhược điểm của người tuổi Mão- Những người tuổi Mão thích hưởng thụ, không bao giờ đặt mình vào nguy hiểm. Họ luôn mong muốn mình và những người xung quanh được sống trong hòa bình, hạnh phúc, không chiến tranh, mâu thuẫn. Đôi lúc họ trở nên khá bảo thủ, không nghe theo lời khuyên của bất kì ai khác. Điều đó khiến những trở nên tù túng và lười biếng , tụt lại phía sau.

- Người tuổi Mão cũng cần khắc phục và tu tỉnh những nhược điểm trong cuộc đời thì mới mong giành được thành tựu. Khắc phục tư tưởng ngại gian khổ, khi gặp khó khăn dễ sinh lòng trễ nải, nhút nhát thiếu chí hướng lơn.

- Xây dựng cho bản thân một tư tưởng ổn đinh, không tránh né hiện thực.

- Loại bỏ tư tưởng hư vinh, thói quen ưu sống hưởng thụ.

- Tránh thói quen gặp sao hay vậy, cần có chí tiến thủ, dám kham khổ để nghiên cứu chuyên sâu làm việc tỉ mỉ.

- Khắc phục tính chủ quan, quan liêu và đức tính dễ tin người khác dễ dẫn tới hỏng việc, hại cho bản thân.

- Những người này khá nhạy cảm, dễ xúc động và có đời sống nội tâm phong phú. Bởi vậy tuổi Mão dễ tổn thương cũng dễ tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Trong một số trường hợp, họ có nhiều phán đoán nhanh chóng, chính xác như thể được giác quan thứ sáu mách bảo.


V. Tuổi Mão là những người sinh năm nào?– Năm Kỷ Mão 1939 thuộc mệnh Thổ
– Năm Tân Mão 1951 thuộc mệnh Mộc
– Năm Quý Mão 1963 thuộc mệnh Kim
– Năm Ất Mão 1975 thuộc mệnh Thủy
– Năm Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa
– Năm Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ
 

VI. Một số thành ngữ + câu nói liên quan đến từ Mão trong tiếng trung- 猫 哭 老鼠 假 慈悲  māo kū lǎoshǔ jià / jiǎ cíbēi : Mèo giả từ bi khóc chuột

- 老 王 卖 瓜 , 自 卖 自夸  lǎo wáng mài guā zì mài zìkuā : Mèo khen mèo dài đuôi ; mẹ hát con khen hay

- 偷 鸡 摸 狗  tōu jī mō gǒu : Mèo mả gà đồng (bọn trộm cắp, lăng nhăng)

- 聊 生 于 无  liáo shēng yú wú  : Méo mó có còn hơn không (cá con còn hơn đĩa không)  

- 瞎 猫 碰 上 死 耗子  xiā māo pèng shàng sǐ hàozi : Mèo mù vớ được cá rán

- 屈打成招Ăn vụng đổ vạ cho mèo, vu oan giá họa

- 落魄方知穷人苦 ; 饱汉不知饿汉饥Ăn nhạt mới biết thương mèo

- 鹿死谁手  lùsǐshuíshǒu Chẳng biết mèo nào cắn mỉu nào

- 指桑骂槐  zhǐsāngmàhuái Chỉ chó mắng mèo, nói bóng nói gió

- 守口如瓶Giấu như mèo giấu cứt

- 照猫画虎Trông mèo vẽ hổ
 
Sau đây , chúng ta cùng học tiếng trung qua câu chuyện Mèo và Chuột của tiengtrung.vn nhé !
Link full : https://tiengtrung.vn/hoc-tieng-trung-qua-truyen-meo-va-chuot 


VII. Tương hợp và tương khắc giữa tuổi Mão và 12 con giáp1. Mão +Tý
- Chớ nên hợp tác, người tuổi Mão cũng người tuổi Tý kết hợp làm ăn thì sớm hay muộn cũng sẽ thất bại. Tuổi này không hợp với tuổi Mão cho lắm, hãy cân nhắc . Mão với Tuổi Tý thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Nhưng theo tính cách thì hai tuổi lại là một cặp đôi ăn ý trong hôn nhân lẫn kinh doanh. Nếu làm bạn thì thực sự hai tuổi này sẽ là bạn tri kỷ của nhau vì cả hai là những người tuyệt đối trung thành.
 
2. Mão + Sửu
- Hợp tác không ăn ý, đôi bên chỉ là lợi dụng nhau, không có sự tín nhiệm, mối quan hệ không thể phát triển được. Khó hợp tác vì dễ sinh bất đồng quan điểm
 
3. Mão+ Dần
- Cũng có thể hợp tác, đôi bên cùng dựa vào nhau để phát triển. Người tuổi Mão có thể giúp người tuổi Dần hoàn thành rất nhiều việc đại sự, nhưng dần dần người tuổi Dần sẽ lấn át người tuổi Mão. Có thể hợp tác vì cả hai có thể dựa vào nhau, nhưng khi lớn mạnh hãy cảnh giác nhé .
 
4. Mão+ Mão
- Hợp tác tương đối tốt, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh đồ cổ hoặc mở văn phòng luật sư, sự nghiệp sẽ vô cùng sáng sủa. Hai con giáp này rất ưng ý về đối phương, cả hai đều có tinh thần cống hiến vô tư, có thể bao dung và bỏ qua cho nhau những khiếm khuyết nhỏ, cũng sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của người kia. Họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Rất tốt để hợp tác trong lĩnh vực làm ăn kinh doanh
 
5. Mão+ Thìn
- Hợp tác vô cùng tốt, người tuổi Mão chịu trách nhiệm thực hiện, còn người tuổi Thìn sẽ là người đưa ra quyết định cũng như đảm nhận vai trò người đưa ra ý tưởng. Rất tốt vì đây là tuổi hợp nhất đối với người tuổi Mão, công việc sẽ dễ thuận lợi suôn sẻ hơn
 
6. Mão+ Tị
- Có thể hợp tác, tuy nhiên để nhận được thành công thì cũng phải nếm nhiều trái đắng. Tuổi này có thể hợp tác với nhau nhưng tất yếu cũng sẽ có sự đánh đổi nào đó
 
7. Mão+ Ngọ
- Tử vi trọn đời cho rằng, tuổi Mão với tuổi Ngọ cũng có thể hợp tác. Người tuổi Ngọ là người có năng lực, tuy rằng có thể làm tốt nhưng lại hay bị người tuổi Mão phá bỏ, vậy nên chắc chắn sẽ có tổn thất. Có thể hợp tác, tuy nhiên cũng sẽ có những tổn thất nhất định . Trong hôn nhân , giống như trên tuổi Mão với Tuổi Ngọ thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Tính cách cũng vậy trong khi Mão là người luôn thần tượng hóa các mối quan hệ thì ngọ lại là người có tính đồng bóng và sống nội tâm. Nên hai tuổi này mà không biết bớt đi cái tôi thì mời có thể sống với nhau.
 
8. Mão+ Mùi
- Hợp tác thực sự thành công, người tuổi Mão có khả năng khiến người tuổi Mùi tập trung công tác, mà người tuổi Mão lại trí tuệ sâu sắc, có những cái nhìn đúng đắn, đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, bởi vậy sự nghiệp đi lên rất nhanh chóng. Tuổi Mão và tuổi Mùi là một cặp đôi trời sinh. Họ luôn ngưỡng mộ lẫn nhau, tạo cho đối phương niềm vui trong cuộc sống, biết cách quan tâm và chăm sóc bạn đời. Về tính cách, hai người này cũng rất hòa hợp, cuộc sống gia đình hạnh phúc hạnh phúc dài lâu. Hai tuổi này có thể hợp tác tốt với nhau
 
9. Mão+ Thân
- Hợp tác không mang lại điều gì cả, cả hai bên chỉ làm vướng chân nhau thêm mà thôi. Khó bề hợp tác lâu dài nếu bạn không thực sự hiểu nhau
 
10. Mão+ Dậu
- Có thể hợp tác, nhưng người tuổi Mão sẽ hơi cứng nhắc, mọi hành vi, hành động đều chuẩn quy tắc mà thực hiện. Có thể hợp tác với tuổi này nhưng các bạn cần có kế hoạch chi tiết và kỹ lưỡng hơn . Giống như trên tuổi Mão với Tuổi Dậu thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Vì đối lập trong 12 con giáp nên việc xung đột cãi vã là điều khó xảy ra. Tính cách của đôi này cũng vậy, họ luôn nhìn nhau bằng con mắt đánh giá tiêu cực, trong mắt Dậu thì mão lại là người ẩu đoảng còn trong mắt Mão thì Dậu lại là con người kiêu ngạo luôn đi chê bai người khác. Vì thế mà để hai người này đến với nhau hay làm ăn kinh doanh thì rất khó.
 
11. Mão+ Tuất
- Rất thích hợp để hợp tác, người tuổi Mão sẽ có cơ hội để phát huy trí thông minh, người tuổi Tuất lại rất  trung thành và tận tâm, bởi vậy nếu hợp tác thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công. Trong 12 con giáp,Mão và Tuất là hai con giáp hợp nhau nhất . Hai con giáp này đều là những người yêu cuộc sống, biết tận hưởng và có những mục tiêu theo đuổi tương tự nhau. Họ đều có khiếu xã giao, luôn xác định được mục tiêu rõ ràng, cũng rất độc lập tự chủ. Trong hôn nhân, họ luôn yêu thương nhau chân thành, có thể chia sẻ với nhau mọi suy nghĩ, song cũng rất khéo léo dành cho đối phương những khoảng trời riêng.
 
12. Mão+ Hợi
- Mối quan hệ hợp tác khá tốt. Người tuổi Hợi có tài vận tương đối tốt, mà người tuổi Mão lại khá khôn khéo, nếu sát cánh bên nhau thì sẽ thành công rực rỡ. Sự hợp tác này cũng khá tốt và có thể mang lại một số thành công nhất định


-> Tìm hiểu thêm : 12 con giáp Trung Quốc
Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7!
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Bình luận Facebook
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Trung của mình)
Gửi đăng ký
Gọi ngay Hotline để đăng ký nhanh hơn 09.4400.4400