Hotline 09.4400.4400

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP TỪ ĐẦU SẮP KHAI GIẢNG

HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP

Cách làm món mỳ đậu xanh Trung Hoa

16/08/2013 - 1545 lượt xem

Cách làm món mỳ đậu xanh Trung Hoa




Mì là một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Trung Quốc. Trong thời gian đầu, người Trung Quốc gọi mì là “bánh canh”. Ngày nay, tại Trung Quốc, có rất nhiều loại mì khác nhau, được làm từ bột mì, bột gạo hoặc tinh bột đậu xanh. Khác với các loại mì Ý, khi làm mì, người Trung Quốc thường cho thêm bột muối vào trong bột vì thế khi luộc thường không cần thêm muối. 
 
1. Nguyên liệu
 
- Mì đậu xanh: 1 gói
 
- Tôm sú tươi: 350g
 
- Bắp non: 100g
 
- 200g bông cải xanh, trắng, 1 củ cà rốt, 2 thìa súp dầu hào
 
- Nước tương, muối, tiêu xay, bột bắp, mè rang, hành tây băm, dầu ăn, hành, ngò.
học tiếng Trung qua video
 
2. Cách làm
 
Mì luộc chín trong khoảng 5 – 6 phút, vớt ra xóc đều với ít dầu ăn cho mì khỏi dính.
 
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng. Ướp tôm với một ít dầu hào, nước tương, muối, tiêu xay, bột bắp, để thấm trong khoảng 20 phút.
 
Nước xốt: Cho dầu hào, nước tương, bột bắp và 3 thìa súp nước vào chén, quậy tan đều.
 
Bông cải tách nhánh nhỏ. Bắp non cắt bỏ gốc. Trụng sơ bông cải, bắp non. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi vừa. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
 
Làm nóng chảo với ½ dầu ăn, phi thơm một ít hành tây băm, trút tôm vào xóc đều, nhanh tay, trút tôm vào chén. Dùng lại chảo, châm thêm dầu ăn, phi thơm hành tây băm, trút bông cải, bắp non, cà rốt vào xào chín, nêm muối, tiêu vừa ăn. Cho nước xốt dầu hào vào, trút tôm, mì vào trở lại, xóc nhanh tay, tắt bếp.
 
Cho mì ra đĩa, rắc hành, ngò, mè rang lên, dùng nóng.
 
Nguồn: tapchiamthuc.com
Trung tâm tiếng trung tốt nhất Hà Nội

 
Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7!
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Bình luận Facebook
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Trung của mình)
Gửi đăng ký
Gọi ngay Hotline để đăng ký nhanh hơn 09.4400.4400