Hotline 09.4400.4400

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP TỪ ĐẦU SẮP KHAI GIẢNG

Hello Chinese - App đỉnh cao học tiếng Trung trên điện thoại

08/05/2020 - 23599 lượt xem

I. App Hello Chinese - học tiếng Trung là gì?Hello Chinese là một App ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Hello Chinese – Learn Chinese Mandarin, có nhiều cấp bậc để nâng cao trình độ tiếng Trung của bạn, thuộc danh mục Giáo dục. Hiện đang là ứng dụng học tiếng Trung bằng tiếng Anh được yêu thích nhất, nay đã có bản tiếng Việt dành riêng cho người Việt, app học vui vẻ, thú vị, đơn giản dễ hiểu! Tính tới hiện tại ứng dụng này có hơn 1.000.000 lượt tải về.


 

II. Các tính năng chính của app Hello Chinese 

 • Vừa chơi vừa học, khiến bạn bị cuốn hút theo.
 • Những bài học phát âm thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu.
 • Sử dụng chức năng nhận biết âm thanh ưu việt, giúp bạn luyện phát âm một cách chính xác.
 • Chức năng viết chữ Hán bằng tay giúp bạn nhận ra chữ Hán thực ra không khó như bạn nghĩ.
 • Bao gồm toàn bộ các kiến thức trọng điểm tới trình độ HSK3.
 • Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách có hệ thống.
 • Có thể lựa chọn tiếng Trung giản thể hoặc phồn thể.
 • Sử dụng phát âm tiếng Trung phổ thông chuẩn, khiến bạn có cảm giác như đang đối thoại trực tiếp với người Trung Quốc.
 • Có thể lựa chọn hiển thị pinyin hay chữ Hán.
 • Chế độ học offline tiện lợi, không cần kết nối mạng cũng có thể học.
 • Đồng bộ tiến độ học tập để có thể học ở các thiết bị khác nhau.

III. Tải và cài đặt trong app Hello Chinese


1. Hướng dẫn tải app Hello Chinese

 

a. Tải app Hello Chinese trên IOS


Hiện Hello Chinese đã có phiên bản tiếng Việt cho người Việt Nam, và là ứng dụng được yêu thích nhất trên Iphone. Bạn có thể tải trên App store bản miễn phí, hoặc bản trả phí để tận hưởng thêm các tiện ích khác.


 
Thông tin bổ sung ứng dụng Hello Chinese trên IOS

 • Thông tin: Người bán Công ty TNHH Công nghệ HelloChinese
 • Kích thước 123,1 MB
 • Thể loại: Giáo dục
 • Khả năng tương thích: Yêu cầu iOS 11.0 trở lên. Tương thích với iPhone, iPad và iPod touch.
 • Ngôn ngữ : Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan, Việt Nam
 • Bản quyền © 2019 Công ty TNHH HelloChinese
 • Giá bán: Miễn phí

b. Tải app Hello Chinese trên AndroidTuy là ứng dụng được yêu thích nhất trên Iphone nhưng không có nghĩa nó chỉ hỗ trợ IOS đâu nha, ứng dụng còn hỗ trợ chạy trên cả hệ điều hành Android rất mượt. Để tải bạn lên CH Play hoặc Google Play gõ từ khóa Hello Chinese để tìm kiếm và tải xuống ứng dụng.


 
Thông số ứng dụng trên Android

 • Đã cập nhật: 6 tháng 3, 2020
 • Kích thước: 19M
 • Lượt cài đặt: 1.000.000+
 • Phiên bản hiện tại: 5.4.3
 • Cần có Android: 5.0 trở lên

c. Tải app Hello Chinese trên máy tính- Bạn có thể truy cập đường link này để sử dụng trên Máy tính nhé http://hellochinese.cc/vi/ 
 
- Đây là giao diện khi bạn dùng trên máy tính, có thể cài đặt ngôn ngữ ở góc trên bên phải màn hình, hoặc có thể dùng chorme và ấn vào phần dịch để trang Web hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt nhé.

- Còn nếu bạn vẫn muốn tải app này trên PC thì cần dùng app giả lập Androird nha. Các bạn cần cài đặt thêm phần mềm giả lập Bluestacks, công cụ giả lập hệ điều hành Android hàng đầu hiện nay. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính chạy Windows hoặc Mac.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Bluestacks

- Tải  Bluestacks tại đây https://www.bluestacks.com/vi/index.html

Bước 2: Tải xuống file cài đặt của Học tiếng Trung – Hello Chinese cho máy tính PC Windows

- Tải file HelloChinese apk Tại đây https://apk.appchopc.com/33016/100/

Bước 3: Tiến hành cài đặt Học tiếng Trung – Hello Chinese bằng Bluestacks

- Sau khi tải về có thể được cài đặt vào Bluestacks theo một trong các cách sau:


 • Nhấp đúp vào file APK, cách này đơn giản và nhanh nhất.
 • Chuột phải vào file APK, chọn “Open With”, sau đó chọn Bluestacks.
 • Kéo thả file APK vào màn hình ứng dụng Bluestacks

- Quá trình cài đặt HelloChinese trên máy tính của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngay sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của HelloChinese trên màn hình trang chủ của Bluestacks. Nhấp chuột vào biểu tượng icon này để bắt đầu sử dụng. Thật đơn giản phải không nào.

2. Cài đặt trong app Hello Chinese

 

a. Cài đặt cơ bản- Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, thì chúng ta có thể sử dụng app được luôn. Nhưng dù gì cũng là một ứng dụng một, chúng ta lần đầu tiếp xúc nên vẫn nên có một số cài đặt trong ứng dụng cho tiện sử dụng.

- Để cài đặt trong ứng dụng, bạn vào phần Setting/Cài đặt (Thường thì máy để ngôn ngữ việt, tải xuống App sẽ tự động để Tiếng Việt luôn, nếu là tiếng Anh bạn vẫn có thể tự cài đặt nha).

Bước 1:

- Lần đầu mở ứng dụng lên, bạn sẽ nhận được thông báo “Are you a beginner?”- Bạn là người mới. Kèm theo 2 lựa chọn bên dưới:

+ Bỏ qua Pinyin (Nếu bạn đã đọc thành thạo Pinyin bạn hãy lựa chọn bỏ qua Pinyin để đỡ mất thời gian).

+ Học Pinyin: Nếu bạn là người mới tinh, bạn chưa biết đọc Pinyin, bạn nên lựa chọn phần này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Học Phát Âm Tiếng Chung Chuẩn 
- Bạn có thể bỏ qua bằng cách click ra ngoài khoảng trống, để chúng ta setup hoàn thiện rồi quay lại học Pinyin sau cũng chưa muộn.
 
Bước 2:

- Chọn vào biểu tượng hình con người (góc dưới ngoài cùng bên phải). Sau đó ấn vào phần chữ Setting/Cài đặt => Tiếp theo đó ấn Lear Chinese From/Học tiếng Trung bằng => Chọn Việt Nam.

- Nhớ là chọn cả phần Loại chữ Hán ngay bên trên Lear Chinese From/Học tiếng Trung bằng, để là giản thể nhé, vì mình mới học mà.b. Setup các tùy chọn hỗ trợ học tập khác- Bạn chọn phần hình người (ở ngoài dưới cùng bên phải), chọn phần Cài đặt: Và có thể tùy biến các lựa chọn trong phần này để làm sao có lợi nhất cho việc học của bạn:

 • Thông tin cá nhân: Nếu không đăng ký tài khoản và đăng nhập thì sẽ không có thông tin cá nhân.
 • Hiển thị: Lựa chọn kiểu hiển thị ngôn ngữ trong bài học, bao gồm 3 lựa chọn: Chỉ phiên âm (nếu không muốn học chữ cứng có thể lựa chọn. Chỉ chữ Hán (Nếu bạn muốn ghi nhớ chữ Hán, không muốn đọc Pinyin thì lựa chọn. Phiên âm và chữ Hán.
 • Cỡ chữ: Có 3 cỡ chữ cho bạn chọn (chọn mặc định là ok rồi)
 • Tốc độ ghi âm: Để mặc định là vừa đẹp 1.0x
 • Hiệu ứng âm thanh: Bật lên (mặc định)
 • Bài tập chữ hán: Bật lên nếu muốn luyện, tắt đi nếu không muốn.
 • Bài tập nói: Tương tự như trên, bật lên nếu cảm thấy cần luyện nói.
 • Bài tập nghe: Bật lên nếu muốn luyện nghe.
 • Loại chữ hán: Lựa chọn giản thể hoặc phồn thể theo chương trình học của bạn.
 • Học tiếng Trung bằng…: Cài đặt ngôn ngữ (cái này ở phần a nhỏ phía trên).
 • Nhắc nhở học tập: Cài đặt lịch và thời gian trong ngày, app sẽ có thông báo để bạn học tập. Tránh trường hợp bỏ quên việc học, sao nhãng việc học.

Vậy là đã xong phần cài đặt. Ngoài bạn có thể đăng ký tài khoản và đăng nhập sử dụng sẽ tốt hơn trong việc lưu trữ giữ liệu và học tập nhé.

IV. Cách học app Hello Chinese hiệu quả- Bạn cần chuẩn bị thêm: Vở ghi, bút mực, (app) từ điển đầy đủ. Đơn giản thì nếu chỉ cầm điện thoại và học học trên app, bạn sẽ mau chóng quên mất sau vài giờ chơi hay làm việc khác. Vì vậy cần phải ghi chép, note lại việc học hành để ôn luyện và ghi nhớ. Một lần chép tương đương 5 lần đọc, bạn cần ghi nhớ điều này.

- Trong Hello Chinese có các bài học, sau mỗi số lượng kiến thức nhất định lại có phần Khóa Tắt để người học có thể vượt qua học ở phần khác. Phần khóa tắt này, chúng ta cũng có thể mặc định nó là một cột mốc để mình cần vượt qua.

- Lộ trình học như sau: Mục tiêu ngắn hạn: 15 buổi – Đọc thành thạo Pinyin và hoàn thành phần khóa tắt 1. Mục tiêu dài hạn 3 tháng mở full khóa tắt – Đạt HSK 3.


1. Học thuộc pinyin- Mục tiêu đặt ra là 3 ngày học thuộc hết pinyin trong Hello Chinese. Còn nếu bạn đã biết đọc Pinyin thành thạo thì bỏ qua bước này. Bước này chỉ dành cho người mới.

Bước 1:

- Mở app -> Lựa chọn phần Phát âm (phần cơ bản nhất nhưng rất quan trọng đó nha). Đọc kỹ về phần giới thiệu, ghi chép lại những điểm quan trọng. Để hiểu được pinyin là gì và ghi nhớ được lý thuyết cơ bản về pinyin.

Bước 2:

- Học phần âm tiết (thời lượng 4 buổi). Học thuộc và ghi chép đầy đủ các âm tiết trong ba phần “Học Âm Tiết” của Ứng dụng. Sau đó Ghi chép lại đọc và ôn luyện nhiều lần.

Bước 3:

- Đọc âm tiết + Thanh điệu kết hợp ôn luyện vào phần “Thử sức” để kiểm tra lại kết quả việc học.
 

2. Học theo lộ trình trên app Hello Chinese- Các kiến thức trên Hello Chinese được phân thành các cấp bậc Phần và Bài học nhỏ theo từng phần. Mỗi phần lớn sẽ cung cấp 1 lượng kiến thức nhất định. Được chia vào các bài nhỏ hơn trong phần đó. Để người học dễ dàng học và ôn luyện.

- Trong mỗi bài học Hello Chinese sẽ cho bạn sử dụng đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết – ôn tập – các kỹ năng này được lồng trong bài học.

- Lời khuyên: Học đến từ mới nào bạn hãy lấy giấy bút ra viết lại từ mới đó. Học tới cấu trúc mới nào, hãy lấy giấy bút ra ghi lại cấu trúc đó, kèm theo ví dụ trong bài học. Cố gắng thực hành cả 4 kỹ năng theo như yêu cầu trong app, đừng click bỏ qua. 
- Kiên trì học mỗi ngày, không nên vội vàng sẽ dễ chán nản. Từng bài học sẽ được mở khóa sau khi bạn hoàn thành bài học trước. Người ta thường nói “Dục tốc bất đạt” và một khi tâm lý chán một lần, sau một lần học hành không đâu vào đâu. Để bắt đầu và thành công sau lần thứ 2 là rất khó. Vì vậy đừng vội vàng nhé.

3. Mở khóa các phần học- Khi bạn cảm thấy những bài học quá đơn giản và bạn muốn học cao hơn. Bạn có thể click vào phần kiểm tra mở khóa từng phần. Sẽ có các câu hỏi tương ứng độ khó dành cho bạn. Bạn trả lời đúng thì sẽ vượt qua được. Đương nhiên các bài học trước sẽ được mở cho bạn.

- Bạn học full hết các phần trong app này, lúc đó chắc chắn khả năng không dưới HSK 3. Bạn có thể thừa sức giao tiếp cơ bản với người bản xứ. 

V. Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập tài khoản trên app Hello Chinese- Để đồng bộ hóa và lưu trữ dữ liệu, dễ dàng hơn trong việc hệ thống tài khoản bài học, bạn nên đăng nhập ứng dụng nhé.

- Trước hết để đăng ký, ta làm theo các bước sau:

Bước 1:

- Click vào phần đăng kí góc trên cùng màn hình, sau đó sẽ nhập những thông tin cần thiết. 

 
Bước 2:
 
- Sau khi đã nhập hết thông tin bạn chỉ cần ấn đăng ký vậy là xong. Tài khoản sẽ tự đăng nhập. Bạn có thể ấn vào Đồng bộ tiến độ học tập nhé.


VI. Một số hạn chế của app Hello Chinese- Trong bài admin cũng có nhắc đến là Chinese có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí. Và tất nhiên có những tiện tích tiện lợi hơn rất nhiều mà chúng ta thấy trong ứng dụng, nhưng khi ấn vào thì phải trả phí mới xem được. Đây cũng là điểm trừ lớn nhất trong mắt người học. Chắc hẳn không ai muốn học trên app mà lại còn phải mất thêm phí đúng không nào.

- Bên cạnh đó, tuy đã hỗ trợ thêm Ngôn ngữ Tiếng Việt, nhưng ứng dụng này vẫn chưa hỗ trợ cho quá nhiều ngôn ngữ, nên vẫn còn giới hạn với người dùng quốc tế nói chung.

- Để có thể đồng bộ tài khoản học bạn cần có internet, tuy không có mạng vẫn học được nhưng tài khoản không đồng bộ, khá bấn tiện, đây cũng là một điểm trừ nhỏ cho ứng dụng này.

- Nhưng bỏ qua những hạn chế nhỏ này thì thực sự ứng dụng vô cùng đáng dùng đúng không nào!
 

VII. Một số câu hỏi liên quan đến app Hello Chinese và Hello Chinese Pro


1.Bản miễn phí khác gì so với bản trả phí?

Ở bản miễn phí bạn chỉ có thể học và sử dụng phần bài học. Nếu muốn mở thêm các phần về xem video luyện tập hay vừa chơi game vừa luyện tiếng Trung. Bạn cần phải cập nhật lên phần trả phí.

2. Không có internet thì có học được không?

Tất nhiên là học được rồi. Bạn có thể sử dụng phần mềm ngay cả khi không có kết nối internet. Nhưng sẽ hạn chế một vài tính năng như đồng bộ tài khoản…

3. Cài đặt Hello Chinese dễ hay khó?

Thực tế việc cài đặt app rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở phần 1 là có thể cài đặt xong hoàn toàn app. Thời gian cài đặt không quá 5 phút, nếu bạn có một đường truyền internet ổn định để tải phần mềm về máy.

4. App có thay thế được các giáo trình khác trong chương trình học cơ bản không?

Theo đánh giá tổng quan của nhiều người đã sử dụng, Hellochinese hoàn toàn có thể thay thế các giáo trình cơ bản trong việc học bước đầu làm quen với tiếng Trung. Phần học phát âm, học pinyin trên app cũng rất hay và tiện dụng. Bạn có thể chỉ cần học theo app ở phần cơ bản này.

5. HelloChinese có dùng để ôn thi HSK được không?

Với HSK sơ cấp từ cấp 1 đến cấp 3 thì có thể được. Tuy nhiên các bài học, nội dung sẽ không được biên soạn theo mục tiêu tập trung cho thi HSK nên cần có kỹ năng tự phân tích, tổng hợp và tư duy.


➥  Top 11 app học tiếng Trung miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu 

➥  [Tổng hợp] 100 phần mềm,app học tiếng Trung miễn phí
Tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7!
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Bình luận Facebook
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Trung của mình)
Gửi đăng ký
Gọi ngay Hotline để đăng ký nhanh hơn 09.4400.4400